Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển nhà số 7 đã có văn bản mới

Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển nhà số 7 đã có văn bản mới

Bà Nguyễn Thị Thu Lan, tổ trưởng tổ dân phố 50, phường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho rằng: Theo Quyết định số 2529/QĐ-UBND ngày 02/7/2008 cho thấy, UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch khu vực Ao Mơ thành dự án nhà ở Ao Mơ với các hạ tầng xây dựng như trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng cho thuê, nhà ở chung cư, bãi đỗ xe là với hình thức là một dự án thương mại.
Tuy nhiên, ngày 29/5/2012, Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển nhà số 7 đã có văn bản xin Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho đổi tên dự án thành dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, nhà ở trên tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên, đoạn đi qua phường Mai Động, Vĩnh Hưng và đã được UBND TP chấp thuận về mặt nguyên tắc cho phép đổi tên theo Văn bản số 3692/UBND-QHXDGT ngày 18/5/2012.
Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận gộp 3 dự án: Dự án xây dựng khu nhà ở Ao Mơ, Dự án xây dựng phát triển đồng bộ hạ tầng kỹ thuật khu dân cư tổ 24, 25 phường Vĩnh Tuy và dự án ĐTXD tuyến đường Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên đoạn từ đường Minh Khai đến đường Vành đai 2,5 chuyển đổi thành dự án BT.
Bà Nguyễn Thị Thu Lan cho rằng: Việc đổi tên dự án nhằm “phù phép” trong việc thu hồi đất từ dự án thương mại sang dự án làm đường để thu hồi đất của người theo khung giá của nhà nước, việc này đã ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của người dân.
Ngoài ra trong đơn phản ánh, người dân tổ 50 phường Vĩnh Hưng cũng phản ánh về những dấu hiệu trong việc tham nhũng đất đai của các cán bộ đối với dự án. Cụ thể người dân phản ánh: Đầm cá rộng 3,5ha nằm trên địa bàn tổ 50 do UBND phường quản lý, diện tích này đã được UBND quận Hoàng Mai xác nhận trong thư trả lời đơn tố cáo của công dân số 23/KL-UBND ngày 10/12/2004. Tháng 11/2004 UBND phường Vĩnh Hưng đã giao đầm cá này cho Cty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng và đô thị Vĩnh Hưng. Ngày 6/1/2015 UBND phường Vĩnh Hưng đã có dự thảo bồi thường hỗ trợ diện tích đầm cá 2,82ha với giá đền bù 7,1 tỷ đồng, như vậy đã hụt 7.000 m2.
Cũng theo người dân, đầm hồ trước đây là hồ chứa nước mưa, điều tiết nước cho khu vực. Hiện nay diện tích hồ này bị san lấp, dự án bị “ngâm” quá lâu, người dân sống trong tình trạng cơ cực, do cứ có trận mưa là khu vực tổ 50 chìm trong biển nước, nhiều lần cán bộ UBND phường phải dùng thuyền chở mỳ tôm, nước sạch để cứu đói cho người dân.
Trước đó, làm việc với phóng viên ông Nguyễn Quốc Đạt, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai cho biết: Đối với nguồn gốc đất của người dân tổ 30, 50 thì có cả đất ở có sổ đỏ, đất nông nghiệp, còn cụ thể như thế nào thì phải kiểm đếm, kê khai mới rõ diện tích, tuy nhiên hiện nay người dân đang phản ứng mạnh mẽ không hợp tác với tổ kiểm đếm, kê khai.
Ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch – kiến trúc Hà Nội cho biết: Về dự án Ao Mơ, mới đây Sở Quy hoạch – kiến trúc đã có văn bản kiến nghị UBND thành phố xem xét điều chỉnh dự án theo những kiến nghị của người dân. Bởi vừa qua dự án có yếu tố mới, đó là tuyến điện 110 cắt qua dự án, hiện ngành điện đang có thông báo kế hoạch hạ ngầm, do vậy khi hạ ngầm tuyến điện thì các chức năng sử dụng đất của tuyến điện sẽ thay đổi. Do vậy, đây sẽ là yếu tố được phép xem xét điều chỉnh khi chức năng thay đổi, trong đó sẽ kiến nghị UBND thành phố xem xét điều chỉnh quy hoạch khu dân cư. Nếu thành phố đồng ý thì sẽ xem xét xem có di dân đó đi hay không. Tất nhiên việc này Sở mới đang kiến nghị, còn chờ UBND thành phố chấp thuận.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về dự án.

Theo Báo Xây Dựng

***************************

QUY MÔ VÀ QUY HOẠCH KIẾN TRÚC DỰ ÁN ĐẤT NỀN HIM LAM ĐÔNG NAM

– Theo đồ án quy hoạch được UBND Thành phố phê duyệt, trong tương lai Him lam đông nam sẽ là một đô thị hiện đại, bền vững, sang trọng với môi trường sống trong lành

– Kiến trúc độc đáo, đặc sắc nhưng hài hòa và có những đặc trưng riêng biệt.

– Đặc biệt dự án được quy hoạch đầy đủ các tiện ích như:

 • Khu công viên văn hóa thể thao
 • Khu thương mại dịch vụ
 • Khu quảng trường-công viên cảnh quan, công viên bờ sông
 • Trường mầm non, trường học cấp 1, 2, 3
 • Bệnh viện quốc tế
 • Bến du thuyền

– Các loại nhà ở chủ yếu của dự án:

 • Khu biệt thự cao cấp bờ Sông
 • Khu căn hộ cao tầng
 • Khu nhà phố liên kế vườn
 • Khu nhà ở thương mại dịch vụ.

Dự án him lam đông nam có các lợi thể và tiện ích đa dạng:

– Gần một nửa diện tích của khu đô  thị được dành cho mảng cây xanh, mặt nước, giao thông, các công trình dịch vụ công cộng, tiện ích. Các chỉ tiêu quy hoạch:

 • Diện tích đất ở: 50,43%.
 • Diệt tích đất cây xanh và mặt nước: 16,8%
 • Diện tích đất công trình công cộng, dịch vụ: 7,78%
 • Diện tích đất giao thông, hạ tầng kỹ thuật: 20,66%
 • Tổng diện tích 198ha.

Him lam dong nam là một điêm nhấn cực kì hấp dẫn cho khu vực đông nam Thủ Đức.

About The Author

Mr Property
Loading Disqus Comments ...
Loading Facebook Comments ...

No Comments

Leave a Reply

him lam phú an, căn hộ dream home riverside, him lam phú đông